Mr Christopher Scheller

Please scroll down for English below:

Ông Christopher Scheller sinh ra và lớn lên tại St. Louis, Missouri, Mỹ với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sáng tạo sản phẩm giày thể thao, ông chuyển đến Việt Nam sinh sống và làm việc từ năm 2009 đến nay. Christopher gia nhập New Balance từ năm 2015 để đảm nhiệm vị trí Giám đốc mảng Giày chạy bộ và hiện là Giám đốc P­hát triển Giày thể thao khu vực Châu Á.

Ông từng làm việc tại Nike và bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực giày thể thao tại Trung tâm Phân phối Nike tại Wilsonville, Oregon, Mỹ từ năm 1993. Trước khi đến Việt Nam, ông sinh sống và làm việc tại Đài Trung (Đài Loan) từ năm 2007 đến năm 2009.

Năm 2009, Ông Christopher đến Việt Nam để tập trung vào thị trường này như nguồn phát triển và mở rộng nhận thức địa phương hơn là tập trung vào sản xuất. Đội ngũ sản xuất và thương hiệu được đào tạo và hướng dẫn cách nhận các thiết kế mới và tạo ra các bản nguyên mẫu đầu tiên để thử nghiêm và tiếp thị. Tất cả các khía cạnh liên quan đến thủ công, tính năng, chí phí và khâu sản xuất đều nằm trong sự tiếp cận và quan tâm của ông.

Ông đã sáng tạo các tính năng dành cho giày của vận động viên trong nhiều môn thể thao và cho các vận động viên hàng đầu từ giày Track and Field, giày đá banh, giày chạy bộ và bóng rổ. Những kiểu giày này được các vận động viên sử dụng để giành chiến thắng trong các cấp độ thi đấu thể thao cao nhất.

Thời gian rảnh, Christopher thường đi du lịch khu vực Đông Nam Á với gia đình và chụp hình các chuyến thám hiểm của gia đình. Con gái lớn của ông sẽ vào Đại học vào năm 2020. Chris cũng là một trong những đội trưởng của Câu lạc bộ Bóng bầu dục Geckos Saigon

————————————————————————————-

Mr Christopher Scheller is originally from St. Louis, Missouri, USA with over 20 years of experience in footwear product creation and has been an expatriate in Ho Chi Minh City since 2009. He joined New Balance in 2014 as Director for Running Footwear and is currently the Head of Footwear Development for all Asia.  Previously he worked for Nike and began his footwear career working in the Nike Distribution Center in Wilsonville, Oregon, USA in 1993.  Prior to Vietnam he was based in Taichung, Taiwan from 2007 – 2009.

Chris’s arrival to Vietnam in 2009 with Nike was focused on growing the country as a source for development of footwear and expanding the local knowledge beyond manufacturing.  The factory and brand teams were coached and mentored on how to receive new designs and build the first prototypes for testing and marketing.   All aspects of footwear craftsmanship, performance, cost, and manufacturing were included in his approach.

He has created performance athletic footwear for multiple sports and for elite athletes from Track and Field, Football, Running and Basketball. Those shoes have been worn by athletes to win multiple championships at the highest levels of sport.

In his spare time he enjoys traveling SE Asia with his family and taking photos of their adventures. His oldest daughter headed to university in 2020.  Chris is also one of the team captains of the Saigon Geckos Rugby Club.

back to top